Những sai lầm phong thủy khi thiết kế cầu thang

Xây dựng và thiết kế cầu thang đẹp, đúng chuẩn và hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng. Rất nhiều người đã mắc phải sai lầm khiến chiếc cầu thang trở thành điểm xấu cho ngôi nhà và không mang lại may mắn cho mọi người. Dưới đây là một số sai lầm bạn cần biết để tránh khi thiết kế cầu thang.

Vị trí cầu thang bị sai

Với các ngôi nhà cao tầng cầu thang là yếu tố quan trọng để kết nối các tầng với nhau, nó còn là nơi dẫn khí và ánh sáng. Việc chúng ta thiết kế vị trí cầu thang bị sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình.

lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang

Ảnh minh họa.

Chúng ta nên nhớ không đặt cầu thang đối diện với cửa chính, nhiều người nghĩ điều này là tốt vì nó thúc đẩy các luồng sinh khí nhanh hơn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc vào nhanh thì ra cũng nhanh. Vì vậy, hãy đặt cầu thang lệch hơn so với cửa chính để hạn chế điều trên, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây xanh ngay chân cầu thang.

Số bậc thang không phù hợp

Một trong những yếu tố hết sức quan trọng khi thiết kế cầu thang kính cường lực đó chính là số lượng bậc thang. Người ta tính số bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử nên mọi người thường chọn bậc thang lẻ sẽ tốt hơn. Khi làm cần tính toán thật kỹ số lượng bậc thang để tránh tạo nên điềm xấu cho các thành viên trong gia đình. Với những ngôi nhà được thiết kế theo kiểu biệt thự thì số lượng bậc thang nên ở con số 17 hoặc 21 sẽ rất tốt và phù hợp phong thủy.

Độ cao và rộng của bậc thang không hợp lý

Nếu chúng ta thiết kế bậc thang quá cao hoặc khoảng cách giữa 2 bậc quá rộng sẽ gây nên khó khăn trong việc di chuyển cho mọi người. Điều này khiến bước chân lên cầu thang không được vững chắc, gây mệt và nguy hiểm cho người dùng. Theo chuẩn, kích thước hợp lý nhất là 160 – 185mm, rộng 270mm.

Chọn sai chất liệu làm cầu thang

Với cầu thang mọi người nên chọn nững chất liệu mang đến sự ấm áp, gần gũi như cầu thang gỗ sẽ phù hợp hơn, hoặc là cầu thang đá vì nó mang hành Mộc và Thổ tốt cho cuộc sống và sức khỏe. Nên hạn chế và tránh sử dụng loại cầu thang bằng các chất liệu như inox, sắt, thép vì nó mang đến sự lãnh lẽo, âm u cho không gian.

cầu thang bị lỗi phong thủy khi thiết kế

Ảnh minh họa.

Ngoài những điều trên mọi người cũng nên chú ý một số yếu tố như: không nên xây cầu thang từ phía sau nhà đi lên; cầu thang không nên đâm thẳng vào nhà bếp hoặc khu vực vệ sinh; không đặt bếp dưới gầm cầu thang; xây theo hướng đi lên cùng chiều kim đồng hồ sẽ phù hợp và tốt nhất cho mọi người trong gia đình.

* Thông tin mang tính tham khảo.

Original

Có thể bạn quan tâm:

5 mẫu cầu thang không hợp phong thủy


Xem phong thủy nhà ở, văn phòng, kinh doanh, tòa nhà, dự án.

Hotline: 016.489.11111